Öflugt ungt fólk með sterkar raddir

,,Mér bárust spurningar nemenda um menntamál  og komst að því að það væri fyrir tilstuðlan verkefnis sem fyrsta árs nemar væru að vinna í tengslum við heimsmarkmið Sameinuðu þjóðanna. Í kjölfarið bauðst mér að heimsækja skólann og ræða við þau,‘‘ segir Ásmundur Einar Daðason, mennta- og barnamálaráðherra, sem heimsótti nýlega nemendur á 1. ári í Verzlunarskóla Íslands.

,,Það var frábært að sjá áhugann og metnaðinn í verkefnunum og ljóst að þar fer öflugt ungt fólk með sterkar raddir – Raddir sem stjórnvöldum ber að hlusta á. Ég vil þakka kærlega fyrir heimboðið í Verzló og hlakka til þegar verkefnin eru tilbúin.‘‘

Nemendur sýndu mikið frumkvæði og metnað í verkefninu. Hver hópur átti að velja sér eitt heimsmarkmið og vinna með það. Nokkrir hópar völdu heimsmarkmið nr. 4 – Menntun fyrir alla og tóku í kjölfarið viðtal við Ásmund Einar um menntamál.

Ásmundur Einar Daðason, mennta- og barnamálaráðherra, Ásta Henriksen, þróunarstjóri og kennari í Verzló, og Kristrún María Heiðberg, verkefnastjóri UNESCO skóla, ásamt hópi nemenda sem vann að verkefninu.

Ásta Henriksen, kennari og þróunarstjóri í Verzlunarskóla Íslands, leiðir verkefnið. ,,Nemendur vinna í teymum og fá tækifæri til að virkja sköpunarkraftinn því þeir stýra því sjálfir í hvaða átt þeir fara með verkefnið og hver útkoman verður,‘‘ segir Ásta. ,,Undirbúningur að verkefninu hefur staðið yfir í hálft ár og er markmiðið með því að nemendur þjálfist í hæfni sem talin er mikilvæg fyrir störf þeirra í framtíðinni, til dæmis að sýna frumkvæði, leita lausna og vinna með öðrum.‘‘

Þess má geta að Verzlunarskóli Íslands er í innleiðingarferli að verða UNESCO skóli en eitt af meginþemum UNESCO skóla er að vinna með heimsmarkmið SÞ.

Nemendur taka viðtal við ráðherra um heimsmarkmið 4 sem snýr að menntun.
Ráðherra fór svo í kennslustofur og fylgdist með verkefnavinnu nemenda.