Heimsins stærsta kennslustund 2023

Heimsins stærsta kennslustund fór fram í Salaskóla í Kópavogi 5. desember síðastliðinn.  Nemendur í 9. og 10. bekk tóku þátt í verkefninu sem í ár snýr að aðgerðum varðandi heimsmarkmið Sameinuðu þjóðanna um sjálfbæra þróun.

Íris Sævarsdóttir og Þröstur Flóki Klemensson, frá Barna- og ungmennaráði heimsmarkmiða Sameinuðu þjóðanna, stýrðu kennslustundinni, ásamt Kristrúnu Maríu Heiðberg, verkefnastjóra UNESCO-skóla á Íslandi. Isbel Alejandra Díaz, ungmennafulltrúi á sviði mennta, vísinda og menningar (UNESCO), ræddi við nemendur þar sem hún sagði m.a. frá starfi sínu og mikilvægi þátttöku barna og ungmenna. Nemendur í 4. bekk Salaskóla mættu í lok kennslustundarinnar og sungu nokkur vel valin jólalög við mikla hrifningu gesta.

Heimsins stærsta kennslustund (World Largest Lesson) er árlegt átak styrkt af UNESCO sem snýr að kennslu á heimsmarkmiðunum. Markmiðið er að efla vitund nemenda og hvetja þá til aðgerða er kemur að sjálfbærri þróun og heimsmarkmiðunum.

Nemendur Salaskóla stóðu sig frábærlega, komu með margar góðar hugmyndir og tillögur.

Nemendur Salaskóla ásamt verkefnastjóra UNESCO-skóla, Isabel ungmennafulltrúa og Írisi og Þresti frá Barna- og ungmennaráði heimsmarkmiðanna